Thursday, 05/08/2021 - 16:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thi Trấn Đu

QUAY VIDEO DẠY HỌC CHO HỌC SINH TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ DỊCH COVIT 19

Để tạo môi trường học tập cho trẻ mầm non trong kỳ nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19,các cô giáo trường mầm non thị trấn Đu đã không quản ngại vất vả sáng tạo nhiều hình thức học online phong phú, đa dạng, tạo sự hấp dẫn đối với trẻ.

Trước thực trạng không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian và tổ chức các trò chơi để trẻ vừa học vừa chơi tại nhà, với mục đích không để trẻ quên các kỹ năng khi được học ở trường, các cô giáo trường mầm non thị trấn Đu đã tạo các video hướng dẫn trẻ học trong mùa dịch. Đến với trường mầm non Đu trong những ngày này là hình ảnh một giáo viên ngồi phía trước, tay cầm điện thoại di động để quay clip. Ngồi đối diện là một giáo viên khác với trang phục chỉnh tề, gương mặt tươi tắn, hào hứng giảng bài với các đạo cụ phục vụ cho một tiết học. Cứ thế, một tiết học về toán, chữ cái, tô màu, rửa tay đúng cách,... ra đời. Cô giáo Nông Thị Tiên, Trường Mầm non thị trấn Đu cho biết: “Để có thể thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút, có nhiều hình ảnh đẹp. Giáo viên dạy là người phải biết pha trò, giọng nói truyền cảm để trẻ hứng thú với tiết học”.

Các cô còn sáng tạo và kỳ công hơn khi tự cắt ghép, lồng thêm vào video những hình ảnh, đoạn nhạc để trẻ dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Cứ như thế, cả người quay và người giảng đều say mê, có khi các cô giáo phải quay đi quay lại và cắt ghép hình ảnh đến cả chục lần để có được một clip như ý. Các cô giáo chia sẻ: “Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cô vẫn luôn nhớ đến học sinh của mình. Chính vì vậy, khi có chủ trương quay clip để dạy trẻ học online, các cô giáo đã rất nỗ lực trong việc quay và dựng clip. Việc làm clip cũng không quá khó, mặc dù giáo viên không có chuyên môn về công nghệ thông tin nhưng các cô đã tận dụng các phần mềm máy tính để tạo ra các clip cho các con học ở nhà”. 

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 107
Tháng 08 : 311
Năm 2021 : 19.863